buy custom essays onlinebuy custom essays online

Microsoft tuyên bố cứu hàng triệu máy tính khỏi bị tấn công
Parajumpers sale www.airbrushhenk.nl Parajumpers sale http://www.unifem.ch canada goose sale Canada Goose jas http://www.canadagooseoutlets.be https://www.gasinc.nl
Home » Tin tức IT » Quốc tế » Microsoft tuyên bố cứu hàng triệu máy tính khỏi bị tấn công

Microsoft tuyên bố cứu hàng triệu máy tính khỏi bị tấn công

Microsoft nói họ đã tấn công đường dây tin tặc lớn bậc nhất thế giới giúp giải thoát ít nhất 2 triệu máy tính cá nhân bị nhiễm virus.


Microsoft đang hợp tác với FBI để điều tra đường dây Citadel Botnets – (Ảnh: theage.com.au)

“Chúng tôi chắc chắn đã giải phóng ít nhất 2 triệu máy tính cá nhân trên toàn cầu. Đó là thống kê còn thận trọng”, Richard Domingues Boscovich, tổng trợ lý Bộ phận chống tội phạm kỹ thuật số của Microsoft, nói trong một cuộc phỏng vấn ngày 18/6. Reuters dẫn lời Boscovich cho biết hầu hết các máy bị nhiễm virus là ở Mỹ, châu Âu và Hong Kong.

Microsoft và Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI), với sự hỗ trợ của nhà chức trách ở hơn 80 nước, ngày 5/6 đã tấn công và đánh sập một đường dây tin tặc 1.400 máy, được gọi là Citadel Botnets, có thể ăn cắp hơn 500 triệu USD từ các tài khoản ngân hàng trên toàn thế giới.

Bộ phận tội phạm kỹ thuật số của Microsoft hiện vẫn đang hợp tác với các đối tác ở nước ngoài để truy ra còn bao nhiêu máy trong đường dây này vẫn hoạt động.

“Chúng tôi tin rằng chúng tôi đã giải quyết gần như toàn bộ những máy mà chúng tôi săn đuổi – Boscovich nói – Đây là một chiến dịch rất, rất thành công”. Kẻ cầm đầu đường dây, được đặt biệt danh Aquabox, và những kẻ vận hành thật sự hiện vẫn chưa bị bắt và nhà chức trách đang tìm cách xác định danh tính của chúng. Boscovich nói ông nghi ngờ Aquabox hiện đang ở Đông Âu.

Các botnet là các robot phần mềm hoặc các tác vụ tự động hóa hoạt động tự chủ, được kết nối với nhau và có thể được sử dụng để đánh cắp tiền và dữ liệu từ hàng trăm định chế tài chính, theo tài liệu ở tòa mà Microsoft đã nộp để xin phép tiến hành cuộc tấn công vào các máy chủ của đường dây ở Mỹ.

Đường dây này nhắm vào các công ty đủ quy mô, từ những tổ chức tín dụng nhỏ cho tới những ngân hàng toàn cầu như Bank of America, Credit Suisse, HSBC và Royal Bank of Canada. Citadel được coi là mạng lưới botnet lớn nhất từng vận hành trong thực tế, theo Microsoft.

VN:F [1.9.17_1161]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.17_1161]
Rating: 0 (from 0 votes)
Post a Comment 

Comments are closed.