buy custom essays onlinebuy custom essays online

EU phạt Microsoft 1,1 tỉ USD vì độc quyền
Parajumpers sale www.airbrushhenk.nl Parajumpers sale http://www.unifem.ch canada goose sale Canada Goose jas http://www.canadagooseoutlets.be https://www.gasinc.nl
Home » Tin tức IT » Quốc tế » EU phạt Microsoft 1,1 tỉ USD vì độc quyền

EU phạt Microsoft 1,1 tỉ USD vì độc quyền

Thua kiện Liên minh châu Âu trong vụ kiện chống độc quyền kéo dài gần một thập niên mà Microsoft là bị đơn, hãng công nghệ Mỹ đã phải nộp khoản tiền phạt 1,1 tỉ USD.

Trong một diễn biến khác, gã khổng lồ Google cũng vừa bị Ủy ban Thương mại Hoa Kỳ điều tra xoay quanh các bằng sáng chế mua lại từ Motorola Mobility.

Án phạt của EU đối với Microsoft cũng khép lại hành trình “đấu trí” gần 10 năm của hai bên
(Ảnh minh họa: Internet)

Các thẩm phán tại Tòa án Tối cao (General Court) của EU đã chính thức áp đặt án phạt 1,1 tỉ USD (tương đương 860 triệu euro) đối với Microsoft, sau khi hãng công nghệ Hoa Kỳ thất bại trong việc kháng nghị cáo buộc độc quyền từ Liên minh châu Âu. Theo Reuters, mức phạt này đã giảm 4,3% so với con số 1,3 tỉ USD (tương đương 899 triệu euro) được đưa ra vào năm 2008.

FTC điều tra Google xung quanh các bằng phát minh của Motorola

Tòa nhà Ủy ban Thương mại Hoa Kỳ (Ảnh: Internet)

Trong một diễn biến liên quan đến cuộc chiến chống độc quyền trong giới công nghệ, mới đây Ủy ban Thương mại Hoa Kỳ vừa mở cuộc điều tra để làm rõ cáo buộc Motorola Mobility (nay thuộc Google) đã có hành vi cố tình ngăn các công ty cạnh tranh tiếp cận với những công nghệ thuộc nhóm “industry-standard” hay không.

Motorola Mobility đã thuộc về Google từ cuối năm 2011 (Ảnh minh họa: Internet)

Theo Bloomberg, các bộ luật thương mại và công nghệ đã chỉ rõ: mọi bằng phát minh, công nghệ và bản quyền thuộc nhóm “industry-standard” đều phải được giữ ở trạng thái “mở”, nhằm đảm bảo quyền được tiếp cận và mua quyền sử dụng của các bên có nhu cầu, bất kể có là đối thủ cạnh tranh trực tiếp hay không.

Trong trường hợp của Motorola Mobility, các bằng phát minh “industry-standard” đang được điều tra có nội dung liên quan đến công nghệ Wi-Fi và video.

Theo TTO

VN:F [1.9.17_1161]
Rating: 9.7/10 (3 votes cast)
VN:F [1.9.17_1161]
Rating: +2 (from 2 votes)
EU phạt Microsoft 1,1 tỉ USD vì độc quyền, 9.7 out of 10 based on 3 ratings
Post a Comment 

You must be logged in to post a comment.