buy custom essays onlinebuy custom essays online

79 ngân hàng bị hack, lộ nhiều dữ liệu
Parajumpers sale www.airbrushhenk.nl Parajumpers sale http://www.unifem.ch canada goose sale Canada Goose jas http://www.canadagooseoutlets.be https://www.gasinc.nl
Home » Tin tức IT » Quốc tế » 79 ngân hàng bị hack, lộ nhiều dữ liệu

79 ngân hàng bị hack, lộ nhiều dữ liệu

Một hacker mang bí danh Reckz0r vừa tuyên bố đã đột nhập hệ thống điện toán của 79 ngân hàng và đánh cắp dữ liệu khách hàng. Con số dữ liệu lên đến 50GB.

Reckz0r “khoe” chiến tích trên tài khỏan Twitter cá nhân (Ảnh minh họa: Cnet)

Tuyên bố được hacker minh chứng bằng một file bao gồm tên, địa chỉ, địa chỉ e-mail và số điện thoại cá nhân dưới dạng văn bản thô, song không bao gồm số thẻ tín dụng.

Từ nội dung file trên trang Pastebin do hacker này tải lên, các dữ liệu từ 79 ngân hàng thuộc về hơn 1.700 tài khoản tại Mỹ và các thành phố khác trên thế giới.

Reckz0r cho biết sẽ chỉ tiết lộ một số nhỏ thông tin thẻ tín dụng cho “con số gốc quá lớn”, và những số thẻ tín dụng đều đã bị tạm khóa. Theo truyền thông Hà Lan, số dữ liệu hacker này đánh cắp được từ vụ tấn công có thể lên đến 50 GB và 113 trang giấy in.

Vụ việc diễn ra đúng một tuần sau khi Reckz0r tuyên bố “về hưu” để trở thành một hacker “mũ trắng”.

Trước đó, Reckz0r tự nhận là cựu thành viên nhóm tội phạm mạng quốc tế Anonymous và nhóm “UGNazi”, đồng thời là đồng sáng lập nhóm hacker mới xuất hiện gần đây là “SpexSec”, thủ phạm công bố tài khoản của 10.000 người dùng mạng xã hội Twitter.

Theo Quantrimang

VN:F [1.9.17_1161]
Rating: 10.0/10 (1 vote cast)
VN:F [1.9.17_1161]
Rating: +1 (from 1 vote)
79 ngân hàng bị hack, lộ nhiều dữ liệu, 10.0 out of 10 based on 1 rating
Post a Comment 

You must be logged in to post a comment.