buy custom essays onlinebuy custom essays online

Chrome sắp tới sẽ có nút reset để "làm sạch" trình duyệt khỏi malware
Parajumpers sale www.airbrushhenk.nl Parajumpers sale http://www.unifem.ch canada goose sale Canada Goose jas http://www.canadagooseoutlets.be https://www.gasinc.nl
Home » Phần mềm » Chrome sắp tới sẽ có nút reset để “làm sạch” trình duyệt khỏi malware

Chrome sắp tới sẽ có nút reset để “làm sạch” trình duyệt khỏi malware

Tính năng reset dự kiến sẽ có mặt trên Chome 30.

Google mới đây vừa bổ sung thêm tính năng “Reset profile settings” cho trình duyệt Chromium giúp người dùng có thể xóa các biến đổi trên trình duyệt do chính họ thiết lập hoặc do malware để trở về trạng thái ban đầu.

Điều này cho phép người dùng có thể thoát khỏi malware một cách nhanh chóng, reset trình duyệt về trạng thái “sạch sẽ” như khi cài mới mà họ không còn phải chuyển đổi thủ công từng thiết lập như trước đây nữa. Ví dụ như nếu Chrome của bạn bị cài đặt các thanh công cụ rác, bị thay đổi trang chủ… thì chỉ cần ấn vào nút reset này, tất cả các thay đổi đó sẽ biến mất, đưa trình duyệt của bạn về trạng thái ban đầu khi vừa mới cài đặt.

Chromium là nơi Google thường thử nghiệm các tính năng mới cho Chrome và điều này có nghĩa là trong 1 phiên bản Chrome nào đó sắp tới đây, tính năng reset này sẽ có mặt trên phiên bản stable (ổn định, dành cho người dùng cuối) của trình duyệt này.

Tính năng này mới đây được lập trình viên François Beaufort của dự án trình duyệt nguồn mở Chromium phát hiện ra. François Beaufort đã phát hiện ra một đoạn mã được đặt tên là “WebUI for Profile Settings Reset” nói về tính năng “chrome://settings/profileSettingsReset” mới trong trình duyệt này. Dưới đây là diện mạo của tính năng reset profile trên Chromium:

Như chúng ta có thể thấy, Google đang thử nghiệm 5 mục mà họ sẽ được reset về trạng thái gốc gồm: Công cụ tìm kiếm mặc định; trang chủ; các cài đặt về nội dung (content settings); cookie và dữ liệu trang web (site data); và các extension, trang new tab, theme của trình duyệt.

Do tính năng này được phát hiện trên Chromium nên đây chưa phải là danh sách cuối cùng và Google có thể sẽ tiếp tục bổ sung thêm các cài đặt khác nữa ở bản ổn định của Chrome.

Đây là một trong số các nỗ lực của Google nhằm chống lại các malware lây lan trên trình duyệt. Kể từ phiên bản 25, trình duyệt Chrome đã được bổ sung tính năng ngăn các ứng dụng cài thanh công cụ lên trình duyệt. Dự kiến, tính năng reset này sẽ có mặt trên phiên bản Chrome 30 (hiện phiên bản mới nhất là Chrome 28 Beta).

VN:F [1.9.17_1161]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.17_1161]
Rating: 0 (from 0 votes)
Post a Comment 

Comments are closed.