buy custom essays onlinebuy custom essays online

Ra mắt máy tính bảng Microsoft Surface 10,6-inch
Parajumpers sale www.airbrushhenk.nl Parajumpers sale http://www.unifem.ch canada goose sale Canada Goose jas http://www.canadagooseoutlets.be https://www.gasinc.nl
Home » Phần Cứng » Tablet » Ra mắt máy tính bảng Microsoft Surface 10,6-inch

Ra mắt máy tính bảng Microsoft Surface 10,6-inch

– CEO Microsoft Steve Ballmer đã trình làng dòng máy tính bảng Surface 10,6-inch dùng Windows 8 vào ngày 18-6, chứa đựng nhiều chức năng và cấu hình hấp dẫn.

surface_microsoft1

Tablet Microsoft Surface và bàn phím đi kèm, có kích cỡ 10,6-inch, lớn hơn iPad 9,7-inch và Galaxy Tab 10,1-inch – Ảnh: Microsoft

Microsoft Surface sẽ có hai phiên bản, một sử dụng Windows RT cùng chip NVIDIA Tegra 3 trên nền ARM và một dùng Windows 8 Pro trên nền chip xử lý Intel Ivy Bridge Core i5. Cả Windows RT và Windows 8 Pro đều là các phiên bản hệ điều hành thuộc “họ” Windows 8 sẽ ra mắt vào cuối năm nay (xem “Windows 8 sẽ có bốn phiên bản“).

Microsoft Surface có kích cỡ màn hình 10,6-inch (tỉ lệ 16:9), cùng tên với máy tính cảm ứng Surface có kích cỡ lớn bằng chiếc bàn (40-inch) đã ra mắt hai năm trước. Phiên bản dùng chip Intel nặng 903gam, mỏng 13,5mm, còn phiên bản NVIDIA/Windows RT nặng 676gam, mỏng 9,3mm.

surface_microsoft2

Giám đốc điều hành (CEO) Steve Ballmer cho rằng Microsoft không chỉ là hãng phần mềm mà đã trở thành hãng sản xuất phần cứng với nhiều sản phẩm như chuột, bàn phím, webcam, Xbox… và nay là máy tính bảng Surface – Ảnh: AFP

Hai phiên bản tablet Surface có nhiều khác biệt. Microsoft tích hợp Office Home & Student 2013 RT cho tablet Windows RT, khe cắm thẻ nhớ microSD, USB 2.0 và Micro HD Video. Office không đi kèm trong phiên bản tablet chip Intel, nhưng bù lại nó tương thích với tất cả ứng dụng hỗ trợ Windows, trang bị khe cắm thẻ nhớ microSDXC, cổng USB 3.0 tốc độ cao và Mini DisplayPort.

Ngoài ra, mức dung lượng lưu trữ của cả hai cũng khác nhau. Cụ thể, phiên bản Windows RT có hai mức dung lượng 32GB và 64GB. Surface dùng Windows 8 Pro có 64GB và 128GB. Mỗi tablet có hai camera mặt trước và sau, ăngten 2×2 MIMO WiFi.

Câu chuyện Microsoft, Surface và Windows làm ta liên tưởng đến Google, Motorola và Android. Vừa giới thiệu hệ điều hành đến các hãng sản xuất máy tính bảng, vừa tự công bố sản phẩm tablet do chính mình sản xuất.

Vỏ bọc thông minh, bàn phím

Microsoft tuyên bố một chiếc tablet sẽ hoạt động tốt như một chiếc PC và một chiếc PC cũng tương tự như một chiếc tablet. Để minh chứng cho điều này, Microsoft giới thiệu loại hai loại vỏ bọc (cover) Touch Cover và Type Cover mỏng 3mm đi kèm hai phiên bản Surface.

Thoạt trông nó không khác gì loại “Smart Cover” được Apple giới thiệu kèm theo tablet iPad, tuy nhiên vỏ bao bọc từ Microsoft còn “thông minh” hơn khi nó bao gồm thêm một bàn phím và trackpad cảm ứng đa chạm. Khi kết hợp với vỏ bọc, dáng vẻ và chức năng của Surface không khác gì một chiếc máy tính xách tay thông thường.

surface_microsoft4

surface_microsoft3

Khi gắn kết với các loại vỏ bọc và bàn phím cảm ứng, Surface không khác gì một chiếc máy tính xách tay dùng Windows – Ảnh: Microsoft

Touch Cover có bàn phím ảo trong khi Type Cover bao gồm bàn phím cảm ứng xúc giác và bảng điều khiển cảm ứng (touchpad). Bàn phím xúc giác có trang bị gia tốc kế, đo đạc lực ngón tay đè lên phím bấm. Tốc độ gõ sẽ nhanh hơn khi gõ trên mặt kính cảm ứng hay thậm chí là bàn phím vật lý.

Hệ điều hành trên Surface sẽ tự nhận dạng khi thiết bị gắn kết với vỏ bọc và kiểu sử dụng sẽ được chuyển đổi từ bàn phím ảo trên Surface chuyển sang bàn phím cảm ứng.

Microsoft cũng giới thiệu một loại bút điện tử (stylus) đi kèm.

Có thiết kế mỏng, kiểu vỏ bọc thông minh để trợ giúp người dùng khi sử dụng – Ảnh: Microsoft

(TTO)

VN:F [1.9.17_1161]
Rating: 10.0/10 (2 votes cast)
VN:F [1.9.17_1161]
Rating: +2 (from 2 votes)
Ra mắt máy tính bảng Microsoft Surface 10,6-inch, 10.0 out of 10 based on 2 ratings
Post a Comment 

You must be logged in to post a comment.