buy custom essays onlinebuy custom essays online

4 cách tăng tốc điện thoại Android
Parajumpers sale www.airbrushhenk.nl Parajumpers sale http://www.unifem.ch canada goose sale Canada Goose jas http://www.canadagooseoutlets.be https://www.gasinc.nl
Home » Kiến thức » Thủ thuật » 4 cách tăng tốc điện thoại Android

4 cách tăng tốc điện thoại Android

Sử dụng điện thoại Android đôi lúc bạn sẽ cảm thấy tốc độ của máy khá chậm và không đáp ứng được nhu cầu sử dụng của mình.Bài viết sẽ hướng dẫn người dùng 4 cách giúp tăng tốc cho thiết bị Android đã chiếm quyền quản trị (root) mà không cần thực hiện quá nhiều thao tác phức tạp.

Sử dụng App2SD hỗ trợ Root

Theo mặc định, nhiều ứng dụng đi kèm với tính năng của App2SD (di chuyển ứng dụng sang thẻ SD). Tính năng cho phép chuyển các tập tin của ứng dụng sang thẻ SD của điện thoại và tạo ra một liên kết mềm cho các tập tin ROM.

Sử dụng tính năng này bạn có thể giải phóng bộ nhớ ROM nhằm tăng hiệu suất của điện thoại nhưng không phải tất cả các ứng dụng đều hỗ trợ tính năng này.

Tuy nhiên nếu điện thoại của bạn sử dụng đã được Root thì bạn có thể di chuyển bất kỳ ứng dụng nào mà mình muốn sang thẻ SD bằng cách sử dụng các ứng dụng chuyên dụng.

Trong trường hợp này DroidSail Super App2SD (ROOT) là một trong những ứng dụng tốt nhất có thể giúp bạn thực hiện điều đó

Sử dụng Overclocked Kernel

Theo mặc định, bất kỳ chiếc điện thoại Android nào đều được thiết lập với tần số CPU cụ thể và nó chi phối bởi Kernel trên thiết bị. Có rất nhiều nhà phát triển Android phát triển Kernel của riêng họ cho phép người dùng ép xung CPU.

Nếu điện thoại của bạn bạn cài đặt sẵn Kernel thì có thể ép xung cho CPU của máy, điều đó sẽ giúp tăng xung nhịp CPU cho điện thoại của bạn và làm cho thiết bị của bạn chạy nhanh hơn.

Sử dụng ROM tự chế và cập nhật liên tục

Mỗi một chiếc điện thoại mới được sản xuất đều đi kèm với một bản stock ROM theo mặc định. Tuy nhiên với những bản stock ROM thì người dùng rất khó tối ưu hóa và tùy biến theo khả năng cũng như nhu cầu sử dụng của mình.

Trong khi đó những bản Rom tự chế (Custom Rom) lại được phát triển bởi một cá nhân hoặc một nhóm sử dụng stock ROM, nó đã được tối ưu hóa và hoạt động nhanh hơn với các khả năng mở rộng hơn.

Bạn có thể tìm thấy những Kernel và custom ROM cho điện thoại của mình trên diễn đàn Android XDA nổi tiếng nơi mà có hàng trăm Kernel và ROM tự chế được hỗ trợ với hầu hết các dòng sản phẩm.

Gỡ bỏ bloatware

Theo mặc định, một số ứng dụng cài đặt sẵn stock ROM mà bạn không cần thiết. Nhưng trên phiên bản Anddorid 4.0 ICS người dùng có thể vô hiệu hóa các ứng dụng này , nhưng nếu điện thoại của bạn chưa được nâng cấp hoặc không chạy được Android 4.0 ICS, bạn vẫn có thể gỡ bỏ cài đặt các ứng dụng hệ thống nhằm làm tăng không gian bộ nhớ cho điện thoại của bạn bằng cách sử dụng ứng dụng của bên thứ ba.

 

Trong trường hợp này Titanium Backup là một trong những ứng dụng tốt nhất có thể giúp bạn thực hiện điều đó.

Kết luận

Các phương pháp trên áp dụng cho những thiết bị Android đã chiếm quyền. Trong bài tiếp theo, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cách tăng tốc cho những chiếc điện thoại Android chưa bị chiếm quyền.

Quản trị mạng Nguồn Quantrimang

VN:F [1.9.17_1161]
Rating: 10.0/10 (2 votes cast)
VN:F [1.9.17_1161]
Rating: 0 (from 0 votes)
4 cách tăng tốc điện thoại Android, 10.0 out of 10 based on 2 ratings
Post a Comment 

You must be logged in to post a comment.