buy custom essays onlinebuy custom essays online

Học SharePoint 2010 bắt đầu từ đâu?
Parajumpers sale www.airbrushhenk.nl Parajumpers sale http://www.unifem.ch canada goose sale Canada Goose jas http://www.canadagooseoutlets.be https://www.gasinc.nl
Home » Hệ thống » Sharepoint » Học SharePoint 2010 bắt đầu từ đâu?

Học SharePoint 2010 bắt đầu từ đâu?

Bản thân tôi, một người chỉ mới nghiên cứu SharePoint 2010 được 2-3 tháng, và trong 2-3 tháng này tôi phải tìm hiểu xem việc học SharePoint bắt đầu từ đâu? SharePoint 2010 hay SharePoint 2007 cũng như nhau cả. Có chăng chỉ là khác nhau về những điểm mới và bản chất vẫn là chạy trên nền ứng dụng Web. Theo tài liệu SharePoint 2010 End User thì có 5 hướng cho bạn nghiên cứu:

 1. End User: sử dụng SharePoint ở cấp độ người sử dụng.
 2. Site Administration: Quản trị SharePoint site.
 3. Operations: điều hành các site,các thông tin, tìm kiếm và quản lý các ứng dụng.
 4. Governance: cài đặt các dịch vụ dựa trên những tính năng của SharePoint, sau đó cấu hình, thực thi các chính sách, chuẩn hóa, nguyên tắc.
 5. Development: lập trình ra các ứng dụng mở cho SharePoint

Theo quan điểm của riêng tôi, để làm ra một sản phẩm nào đó thì chúng ta nên học cách sử dụng, cài đặt và quản lý nó. Và dựa theo các hướng trên thì chúng ta nên bắt đầu với việc trở thành một người sử dụng SharePoint site, hay nói đúng hơn là bạn sẽ trở thành một nhân viên đang sử dụng SharePoint trong doanh nghiệp.

Cho dù bạn có tìm những cuốn sách với tựa đề bắt đầu bằng chữ Beginning SharePoint thì nội dung trong đó cũng làm bạn khó hiểu. Trước tiên, để bắt đầu với SharePoint, cụ thể ở đây là SharePoint 2010, bạn cần tìm hiểu và trả lời một số câu hỏi sau:

 • Cấu trúc SharePoint là gì?
 • Tính năng, lợi ích mà SharePoint đem lại cho doanh nghiệp?
 • SharePoint được cài đặt ở đâu?
 • Có bao nhiêu phiên bản SharePoint?

Đây là điều cần thiết mà bạn cần phải biết. Sau khi tìm ra các câu trả lời trên, bạn đừng vội vàng bắt đầu vào đọc sách. Những chủ điểm mà tôi liệt kê dưới đây, bạn xem thử phần nào chưa có kiến thức cơ bản:

 • Windows Server
 • Microsoft SQL
 • Active Directory
 • DNS
 • IIS
 • Microsoft Office

Những chủ điểm mà tôi liệt kê đều có liên quan đến SharePoint. Nếu bạn đã có những kiến thức cơ bản trên bạn có thể bắt đầu với SharePoint 2010 bằng những cuốn sách có tựa đề bắt đầu như Beginning, Step by Step hay How to beginning. Trong quá trình học, bạn có thể bổ sung từ từ những chủ điểm còn khuyết vào.

Sử dụng phiên bản nào để bắt đầu với SharePoint?

Khi bắt đầu với SharePoint, bạn nên sử dụng phiên bản SharePoint Foundation, đây là phiên bản SharePoint miễn phí, và nó có thể triển khai cộng tác trong doanh nghiệp vừa và nhỏ trong phạm vi doanh nghiệp.

Nghiên cứu, học SharePoint không phải là một sớm một chiều, bạn có thể mất 1-2 năm hoặc thậm chí là 10 năm cho nó.

© 2012, Quản trị mạngTổng hợp từ Internet

VN:F [1.9.17_1161]
Rating: 10.0/10 (1 vote cast)
VN:F [1.9.17_1161]
Rating: 0 (from 0 votes)
Học SharePoint 2010 bắt đầu từ đâu?, 10.0 out of 10 based on 1 rating
Post a Comment 

You must be logged in to post a comment.