buy custom essays onlinebuy custom essays online

Giới thiệu công nghệ ảo hóa trên Windows Server 2008 R2 Hyper-V
Parajumpers sale www.airbrushhenk.nl Parajumpers sale http://www.unifem.ch canada goose sale Canada Goose jas http://www.canadagooseoutlets.be https://www.gasinc.nl
Home » Hệ thống » Ảo hóa » Giới thiệu công nghệ ảo hóa trên Windows Server 2008 R2 Hyper-V

Giới thiệu công nghệ ảo hóa trên Windows Server 2008 R2 Hyper-V

Giới thiệu công nghệ ảo hóa trên Windows Server 2008 R2 Hyper-V

Giới thiệu công nghệ ảo hóa trên Windows Server 2008 R2 Hyper-V

Một trong những xu hướng rất phát triển hiện nay của lĩnh vực CNTT là ảo hóa. Trong một thời gian dài rất nhiều hãng phần mềm nổi tiếng cũng như những nhà cung cấp giải pháp CNTT đang ra sức liên tục đưa ra và hoàn thiện những sản phẩm về ảo hóa. Trong đó hướng phát triển về server ảo hóa hiện nay có thể nói là mạnh mẽ nhất, chúng ta có thể liệt kê được ngay vài sản phẩm server ảo hóa tiêu biểu như : VMWare, VirtualBox, XenServer,… Microsoft cũng tham gia vào lĩnh vực này với VirtualServer, Virtual PC và mới đây nhất là Hyper-V.

Ra đời của Hyper-V được rất nhiều người biết đến vì nhiều lý do khác nhau: công nghệ MS phổ biến nhiều người sử dụng, tích hợp với Windows, công tác marketing tốt, ra đời sau nhiều tính năng vượt trội… Nếu bạn đã từng sử dụng bất kì pc-server ảo hóa nào rồi thì với Hyper-V bạn cũng có thể dễ dàng thao tác tương tự, nói chung là dễ sử dụng và quen thuộc. Trong bài viết này tôi xin trình bày một số điểm mới của Hyper-V trong phiên bản Windows Server 2008 R2.

I. Vai trò chiến lược của sự ảo hóa:

Tại sao phải ảo hóa? Có nhiều câu trả lời được đưa từ những người quản trị hệ thống đang và chuẩn bị triển khai công nghệ này nhưng hầu hết tập trung vào:

– Tiết kiệm chi phí.

– Tính năng linh hoạt.

– Khả năng tích hợp sử dụng.

Ảo hóa giúp bạn tiết kiệm chi phí cho tổ chức của mình, nhận thấy dễ nhất là giảm sự tiêu thụ năng lượng, không gian đặt server, chi phí bảo trì phần cứng,trong một vài trường hợp còn tiết kiệm chi phí bản quyền…

Bên cạnh đó ảo hóa cung cấp cho bạn sự linh hoạt để tạo ra môi trường kiểm tra, chuyển đổi khối lượng công việc từ 1 server này sang 1 server khác và có thể nhanh chóng gỡ bỏ hay thêm vào máy ảo mới nếu có nhu cầu thay đổi.

Ngoài ra nó đóng vai trò quan trọng trong việc tạo điều kiện cho các tổ chức trong việc sử dụng hiệu quả nguồn tài nguyên phần cứng của họ. Bằng cách xử lý nhiều khối lượng công việc lên 1 server vật lý với 1 hoặc nhiều server ảo hóa bạn có thể sử dụng đúng mức nguồn tài nguyên máy tính của mình và đơn giản hóa việc quản lý tổng thể cơ sở hạ tầng.

alt
VN:F [1.9.17_1161]
Rating: 9.0/10 (2 votes cast)
VN:F [1.9.17_1161]
Rating: +1 (from 1 vote)
Giới thiệu công nghệ ảo hóa trên Windows Server 2008 R2 Hyper-V , 9.0 out of 10 based on 2 ratings
TAGS: ,
Post a Comment 

You must be logged in to post a comment.