buy custom essays onlinebuy custom essays online

Giải quyết tình huống không vào được Domain
Parajumpers sale www.airbrushhenk.nl Parajumpers sale http://www.unifem.ch canada goose sale Canada Goose jas http://www.canadagooseoutlets.be https://www.gasinc.nl
Home » Hệ điều hành » Windows Server 2003 » Giải quyết tình huống không vào được Domain

Giải quyết tình huống không vào được Domain

I. Giới thiệu

– Giả sử bạn đang quản lý hệ thống mạng của công ty ABC. Mô hình mạng của công ty này là mô hình Domain, gồm có 1 máy Domain Controller_DC (sử dụng HĐH Windows Server 2003), 1 máy File Server và các máy Workstations. Hệ thống hoạt động bình thường. Nhưng vào một ngày đẹp trời, bạn đăng nhập như thường lệ tại máy DC để vào làm việc. Bỗng nhiên một hộp thoại được bật ra và có nội dung như sau:

pic001b

Sau đó, bạn đã đăng nhập nhiều lần nhưng cũng thất bại. Bạn rất lúng túng và không biết giải quyết tình huống này như thế nào?

 

II. Chuẩn bị:

– Một máy Windows Server 2003 đã nâng cấp Domain Controller (Máy DC)

– Đặt IP như sau:

 

Máy DC

IP

192.168.1.2

Subnet Mask

255.255.255.0

Default Gateway

 

Preferred DNS

192.168.1.2

III. Giải quyết vấn đề

– Nếu bạn là người quản trị mạng trong hệ thống Domain thì có một vài mật khẩu quan trọng mà bạn phải nhớ, đó là:

·        Mật khẩu Administrator của miền
·        Mật khẩu Administrator của mỗi máy tính
·        Mật khẩu Administrator ở chế độ Directory Services Restore Mode

 

– Vì một lý do nào đó bạn quên 1 trong 3 mật khẩu trên, sẽ rất khó có thể lấy lại chúng. Nhưng hiện nay, có rất nhiều công cụ cho phép bạn reset các mật khẩu đó (tức là chuyển chúng về mật khẩu trắng). Một trong những công cụ đó là Windows Key Enterprise. Bạn có  thể download phần mềm tại đây.

– Đây là file ISO. Vì vậy, bạn phải sử dụng chương trình ghi đĩa thông dụng để ghi nó ra đĩa CD. Sau khi ghi ra đĩa CD, bạn cho nó vào ổ đĩa CD. Khởi động lại máy tính và chọn khởi động từ CD-ROM. Quan sát màn hình, trông nó gần giống như quá trình cài đặt Windows và màn hình cuối cùng sẽ hiện ra như sau:

pic002a

– Chương trình Windows Key Enterprise sẽ liệt kê tất cả các hệ điều hành mà bạn đã cài trên máy. Trong bài viết này, tôi chỉ cài một hệ điều hành Windows Server 2003 tại ổ đĩa C. Vì vậy, nó chỉ liệt kê một hệ điều hành tại ổ C:\WINDOWS có số thứ tự là 1. Màn hình yêu cầu bạn nhập vào số thứ tự của hệ điều hành (“Please enter your selection 1..1 or 0 to quit“). Nhập số 1.

– Tiếp theo, chương trình sẽ nạp cơ sở dữ liệu Active Directory. Đợi một vài phút, màn hình sẽ hiện ra thông báo “Reset Active Directory password for ‘Administrator’ at domain ‘nhatnghe’? (Y/N)“. Bạn nhập Y để reset mật khẩu Administrator của miền.

pic003a

– Sau đó, chương trình hỏi bạn có muốn reset mật khẩu của các tài khoản cục bộ không? (“Reset local user accounts passwords? (Y/N)“). Bạn nhập Y nếu muốn reset.

pic004a

– Cuối cùng, chương trình sẽ liệt kê các tài khoản cục bộ mà bạn có thể reset mật khẩu. Trong bài viết này, màn hình chỉ hiển thị hai tài khoản Administrator và Guest. Đây là hai tài khoản cục bộ, bạn nhập số thứ tự của tài khoản muốn reset và làm theo hướng dẫn của chương trình (“Please enter your selection 1..2 or 0 to quit“).

pic005a

– Sau khi hoàn tất, hệ thống yêu cầu lấy đĩa CD ra. Bạn nhấn phím bất kỳ để hệ thống khởi động lại. Sau đó, bạn đăng nhập bằng quyền Administrator với mật khẩu trắng.

 

© 2012, Quản trị mạngNguồn: nhatnghe.

VN:F [1.9.17_1161]
Rating: 10.0/10 (2 votes cast)
VN:F [1.9.17_1161]
Rating: +2 (from 2 votes)
Giải quyết tình huống không vào được Domain, 10.0 out of 10 based on 2 ratings
Post a Comment 

You must be logged in to post a comment.