buy custom essays onlinebuy custom essays online

Việt Nam nằm trong top 10 những quốc gia có số lượng thiết bị di động bị lây nhiễm virus nhiều nhất
Parajumpers sale www.airbrushhenk.nl Parajumpers sale http://www.unifem.ch canada goose sale Canada Goose jas http://www.canadagooseoutlets.be https://www.gasinc.nl
Home » Danh nghiệp » Tin tức » Việt Nam nằm trong top 10 những quốc gia có số lượng thiết bị di động bị lây nhiễm virus nhiều nhất

Việt Nam nằm trong top 10 những quốc gia có số lượng thiết bị di động bị lây nhiễm virus nhiều nhất

Theo báo cáo của hãng bảo mật di động NQ Mobile, hơn 51.000 mối đe doạ và phần mềm di động độc hại mới được phát hiện trong nửa đầu năm 2013 và lây nhiễm cho khoảng 21 triệu thiết bị di động

5 thị trường có số lượng thiết bị di động có tỉ lệ bị tấn công cao nhất của thế giới là Trung Quốc (31,7%), Nga (17,2%), Ấn Độ (10,4%), Mỹ (6,5%) và Thái Lan (6%). Trung Quốc vẫn là thị trường hàng đầu cho các malware với hơn 6,7 triệu thiết bị di động bị tấn công.

Đáng chú ý trong danh sách này là các quốc gia Đông Nam Á như Indonesia, Malaysia, Thái Lan và Việt Nam đều nằm trong danh sách 10 thị trường bị tấn công nhiều nhất. Khi kết hợp lại, các quốc gia này chiếm đến 12% tổng số các thiết bị di động bị lây nhiễm virus của toàn thế giới.

3 phương pháp hàng đầu để phát tán các phần mềm độc hại trong năm 2013 được xác định là:

  • Chèn thêm các mã độc vào các ứng dụng hợp pháp và đóng gói lại các ứng dụng đó như một ứng dụng .apk hợp pháp từ nhà cung cấp thứ ba.
  •  Các URL độc hại, chuyển hướng người dùng từ các trang web chính hãng đến các trang web lừa đảo.
  •  Smishing: tự động gửi tin nhắn SMS đến các đầu số dịch vụ để thu lợi bất chính cho các tội phạm.

Theo báo cáo, mặc dù đã phát hiện hơn 51.000 mối đe doạ mới nhưng tỷ lệ tấn công và lây nhiễm của phần mềm độc hại đang diễn biến rất khó lường và các mối đe doạ đó đang dần được nội địa hoá. Bằng chứng là ứng dụng tự động gửi tin nhắn tính phí Bill Shocker đã được NQ Mobile Security phát hiện trong tháng 1 năm 2013 đã lây nhiễm cho hơn 60.000 thiết bị di động, chỉ cần một số lượng nhỏ phần mềm độc hại được cài đặt thành công cũng có thể tạo nên một đại dịch phần mềm độc hại trong nước.

Để bảo vệ thiết bị được an toàn, chỉ nên tải về các ứng dụng từ các nguồn tin cậy, cẩn thận khi trả lời hoặc nhấp vào các đường link trong tin nhắn SMS và nên tải về một ứng dụng bảo mật di động đáng tin cậy.


ITMaster@2012 – Theo : PCWord

zp8497586rq
VN:F [1.9.17_1161]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.17_1161]
Rating: 0 (from 0 votes)

Other Posts in this category

No more posts found in this category
Post a Comment 

Comments are closed.