buy custom essays onlinebuy custom essays online

Việt Nam đứng thứ 4 thế giới về số người dùng di động bị mã độc tấn công
Parajumpers sale www.airbrushhenk.nl Parajumpers sale http://www.unifem.ch canada goose sale Canada Goose jas http://www.canadagooseoutlets.be https://www.gasinc.nl
Home » Bảo mật » Tin bảo mật » Việt Nam đứng thứ 4 thế giới về số người dùng di động bị mã độc tấn công

Việt Nam đứng thứ 4 thế giới về số người dùng di động bị mã độc tấn công

    Mã độc trên di động đang gia tăng nhanh chóng và người dùng trên thế giới, trong đó có Việt Nam, bị tấn công ngày càng nhiều hơn.

Các chuyên gia Kaspersky Lab đã công bố kết quả nghiên cứu về Các mối đe dọa trên di động năm 2013, theo đó, trong 5 quốc gia có số người dùng bị tấn công nhiều nhất, Việt Nam đứng thứ 4. Cụ thể, số liệu người dùng bị tấn công tại các quốc gia như sau: Nga (40%), Ấn Độ (8%), Việt Nam (4%), Ukraine (4%) và Anh Quốc (3%).

Cũng theo Kaspersky Lap đã có gần 145.000 chương trình độc hại mới trên di động được phát hiện trong năm 2013, gấp 3 lần con số của năm 2012 là 40.059 mẫu. Tính đến tháng 1/2014, bộ tập hợp mã độc của Kaspersky Lab đã có 190.000 mẫu mã độc di động. 98,1% các mẫu mã độc di động được phát hiện trong năm 2013 tấn công vào thiết bị Android. Xấp xỉ 4 triệu ứng dụng độc hại được tội phạm mạng sử dụng để phát tán mã độc trên các thiết bị Android. Tổng cộng 10 triệu ứng dụng Android độc hại đã được phát hiện trong hai năm 2012 và 2013.

Mã độc di động đang ngày càng gia tăng – Ảnh minh hoạ

Và mục tiêu chính của mã độc di động năm 2013 là tiền, cụ thể số lượng biến thể mã độc được thiết kế để lừa đảo, số lượng trộm thông tin thẻ ngân hàng và tiền từ tài khoản ngân hàng tăng gấp 20. Trong đó, các Trojan ngân hàng là mã độc di động nguy hiểm nhất đối với người dùng hiện nay. Một vài Trojan đã được phát hiện trong năm 2013 hướng tới việc trộm tiền từ tài khoản ngân hàng hơn là từ tài khoản di động của nạn nhân, và xu hướng này đã dẫn đến những mất mát lớn cho người dùng toàn cầu.

Cũng theo Kaspersky Lab, các lỗ hổng Android được tội phạm mạng dùng để tăng cường quyền của các ứng dụng độc hại, qua đó mở rộng khả năng của chúng và làm cho chúng trở nên rất khó loại bỏ. Để qua mặt bước kiểm tra toàn bộ mã khi cài đặt một ứng dụng mới, lỗ hổng Master key sẽ được sử dụng. Cách duy nhất để loại trừ các lỗ hổng trên Android là cập nhật hệ điều hành từ nhà sản xuất. Nhưng nếu một mẫu điện thoại hay máy tính bảng được bán vào nhiều năm trước, thì chúng hầu như sẽ không được hỗ trợ bởi nhà sản xuất nữa. Và khi đó các gói cập nhật lỗ hổng sẽ không được cung cấp cho người dùng. Trong trường hợp này, chỉ còn lại một giải pháp là sử dụng phần mềm bảo mật dành cho di động.

Theo ITCnews

VN:F [1.9.17_1161]
Rating: 10.0/10 (1 vote cast)
VN:F [1.9.17_1161]
Rating: +1 (from 1 vote)
Việt Nam đứng thứ 4 thế giới về số người dùng di động bị mã độc tấn công, 10.0 out of 10 based on 1 rating
Post a Comment 

Comments are closed.