buy custom essays onlinebuy custom essays online

Tội phạm mạng gây hại hàng trăm tỷ USD mỗi năm
Parajumpers sale www.airbrushhenk.nl Parajumpers sale http://www.unifem.ch canada goose sale Canada Goose jas http://www.canadagooseoutlets.be https://www.gasinc.nl
Home » Bảo mật » Tin bảo mật » Tội phạm mạng gây hại hàng trăm tỷ USD mỗi năm

Tội phạm mạng gây hại hàng trăm tỷ USD mỗi năm

Theo kết quả nghiên cứu của Tập đoàn an ninh McAfee và Trung tâm Nghiên cứu Chiến lược Quốc tế (CSIS), được công bố ngày 22/7, nạn tội phạm mạng đang gây tổn thất cho nền kinh tế toàn cầu từ 100-500 tỷ USD mỗi năm.

Nghiên cứu cho biết tổn thất do tội phạm mạng gây ra bao gồm thiệt hại do tài sản trí tuệ và các thông tin mật bị đánh cắp; niềm tin của người sử dụng Internet suy giảm; chi phí cho công tác phục hồi, bảo hiểm và an ninh mạng gia tăng cũng như uy tín của các doanh nghiệp bị tổn hại.

Đại diện của Tập đoàn McAfee cho hay, đây là báo cáo đầu tiên sử dụng mô hình kinh tế thực tiễn để xây dựng một hệ thống số liệu cụ thể về những tổn thất do các hoạt động tấn công trong không gian mạng gây ra.

Theo nghiên cứu trên, Mỹ – Nền kinh tế đầu tàu thế giới, mỗi năm chịu thiệt hại khoảng 100 tỷ USD do nạn gián điệp và tội phạm mạng, bao gồm việc bị đánh cắp các dữ liệu quan trọng về thương mại và tài sản trí tuệ. Tuy nhiên, con số này thấp hơn nhiều so với những báo cáo đưa ra trước đó ước tính thiệt hại lên tới 1.000 tỷ USD, song nhóm tác giả nghiên cứu cho biết sự chênh lệch này là do phạm vi thiệt hại bị thu hẹp.

Kết quả nghiên cứu cũng cho thấy nếu tính theo tỷ lệ giữa xuất khẩu và việc làm ở Mỹ, tổn thất do tội phạm mạng gây ra tương đương với việc mất khoảng 508.000 việc làm.

James Lewis, một chuyên gia của CSIS, cho biết kết quả nghiên cứu nói trên tạo lập cơ sở để có thể so sánh tổn thất từ nạn tội phạm mạng với thiệt hại từ các hiểm họa khác như buôn lậu ma túy hay các hình thức trộm cắp khác. Tuy nhiên, nhóm tác giả cũng cho biết nghiên cứu trên vẫn cần tiếp tục thu thập thêm dữ liệu để có thể đưa ra được kết quả chính xác hơn.

VN:F [1.9.17_1161]
Rating: 10.0/10 (1 vote cast)
VN:F [1.9.17_1161]
Rating: +1 (from 1 vote)
Tội phạm mạng gây hại hàng trăm tỷ USD mỗi năm, 10.0 out of 10 based on 1 rating
Post a Comment 

Comments are closed.