buy custom essays onlinebuy custom essays online

Người dùng Pinterest cẩn thận mất cắp thông tin
Parajumpers sale www.airbrushhenk.nl Parajumpers sale http://www.unifem.ch canada goose sale Canada Goose jas http://www.canadagooseoutlets.be https://www.gasinc.nl
Home » Bảo mật » Người dùng Pinterest cẩn thận mất cắp thông tin

Người dùng Pinterest cẩn thận mất cắp thông tin

Việc giả mạo các thương hiệu lớn đánh lừa người dùng để đánh cắp thông tin đang tăng cao.

Theo hãng bảo mật Trend Micro cho biết, hiện tại một số hacker đang sử dụng logo của các mạng xã hội lớn đánh lừa người dùng để đánh cắp thông tin.

Hình thức điển hình của dạng tấn công này xuất phát từ việc gửi email cho người dùng thông báo tài khoản của họ đã bị thay đổi. Theo thói quen người dùng sẽ ngay lập tức mất cảnh giác và truy cập các liên kết đến các trang định trước. Từ đây máy người dùng sẽ bị cài đặt một Trojan Horse, ghi đè các thiết lập và cài đặt mã độc Backdoor Cridex.

Các chuyên gia bảo mật Trend Micro cho biết họ đã tìm thấy hình thức này đang có dấu hiệu tăng cao trên dịch vụ Pinterest và nhiều dịch vụ mạng xã hội lớn khác. Một khi máy người dùng đã lây nhiễm các phần mềm độc hại, chúng sẽ tiến hành tìm cách đánh cắp thông tin tài khoản ngân hàng, sau đó lấy âm thầm rút tiền.

Do đó người dùng nên cảnh giác cao độ với các dạng liên kết được gửi tới email hay trên các mạng xã hội. Đồng thời tự bảo vệ mình với các phương pháp sao lưu cập nhật các bản vá lỗi mới nhất từ các hãng phần mềm chính thống.

VN:F [1.9.17_1161]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.17_1161]
Rating: 0 (from 0 votes)
Post a Comment 

Comments are closed.